cắt gọtmẹo vào bếp

Bật mí cách gọt vỏ khoai lang cực nhanh ít người biết

1. Thành phần của vỏ khoai lang

2. Vỏ khoai lang có tác dụng gì?

3. Cách lột vỏ khoai lang siêu nhanh, tiết kiệm thời gian cho người nội trợ

Nhiều lúc bạn có niềm đam mê với việc ăn khoai lang nhưng lại nhận ra việc này thật mất thời gian và khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một vài mẹo vặt giúp bạn xem đây chỉ là một công việc đơn giản và nhanh chóng. Không gì có thể cản đường bạn đến với “tình yêu khoai lang”.

Bạn mang khoai đi rửa sạch và luộc hoặc hấp bình thường, nhưng hãy chuẩn bị một âu nước đá. Sau khi luộc khoai chín, bạn vớt khoai ra âu nước đá, ngâm khoai trong âu đá khoảng 5 phút rồi vớt khoai ra bóc vỏ. Bạn cùng thực hiện theo hướng dẫn và xem kết quả bất ngờ nhé.

Nhờ sự chênh lệch nhiệt độ giữa nóng và lạnh kiến mà phần thịt và vỏ khoai se lại, giúp việc bóc, tách vỏ thật dễ dàng, nhanh hơn nhiều so với trước đây.

Nếu bạn muốn loại bỏ vỏ khoai khi chúng còn sống thì ta có thể dùng dao đa năng để loại bỏ vỏ dễ dàng. Tuy nhiên, đối với cách này bạn phải thật cẩn thận tránh trường hợp đứt tay vì vỏ khoai thi còn sống khá cứng, bên cạnh đó củ khoai cũng không được trơn láng như những loại củ khác. Sau khi gọt vỏ xong bạn nên ngâm khoai ngay vào thau nước lạnh để khoai không bị thâm đen.

Cách bóc vỏ khoai lang

 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Ghiền nấu ăn và mong bạn tiếp tục ủng hộ ở các bài viết sau!

Nguyễn Khánh Ly

Xin chào! Mình là Khánh Ly, người đứng sau các bài viết của ghiennauan.com. Có thể nói, mình là một người rất yêu thích công việc bếp núc, thích thử và tìm tòi các món ăn ngon, mới lạ, đồng thời cũng rất quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe của mình và gia đình. Với mình mà nói, khi dành hết tâm huyết để chế biến ra một món ăn nào đó và được người khác đón nhận, đó chính là một niềm hạnh phúc kỳ lạ. Chính vì vậy, mình đã dành rất nhiều thời gian và công sức để tìm tòi, sưu tầm các công thức nấu ăn, nghiên cứu để chế độ dinh dưỡng tốt nhất cũng như các “tips” nhỏ để hỗ trợ cho công việc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Back to top button