giảm cânkiến thức sức khỏe

100g Bún gạo lứt bao nhiêu calo? Tác dụng giảm cân thế nào?

Bún gạo lứt là thực phẩm nổi lên những năm gần đây nhờ tác dụng giảm cân hiệu quả và là một nguyên liệu thường xuất hiện trong các bữa ăn healthy của các tín đồ eat clean. Nhưng bạn có biết, nhờ đâu mà bún gạo lứt lại có tác dụng giảm cân như vậy? Nguyên liệu này có thành phần dinh dưỡng như thế nào? Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem trong 100g bún gạo lứt có bao nhiêu calo và các món ngon giảm cân được biến tấu từ bún gạo lứt.

1. Bún gạo lứt là gì?

2. 100g bún gạo lứt bao nhiêu calo?

Ngoại trừ nước lọc, mỗi một loại thực phẩm đều có chứa một lượng calo nhất định và bún gạo lứt cũng không ngoại lệ. Theo kết quả của một số nghiên cứu về dinh dưỡng, trong 100g bún gạo lứt sẽ có chứa 280 calo. Như vậy, trong khẩu phần ăn, mỗi một tô bún gồm 50g bún sẽ có chứa lượng calo tương ứng là 190 calo. Đó là đối với bún gạo lứt tươi, vậy còn bún gạo lứt khô thì sao?

Nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng bún gạo lứt khô được nhiều người lựa chọn hơn bún gạo lứt tươi. Lý giải cho điều này, bún gạo lứt khô không chỉ dễ mua, dễ dàng bảo quản và có thể bảo quản trong một thời gian dài, mà lượng calo có trong bún gạo lứt khô ít hơn hẳn so với bún gạo lứt tươi. Cụ thể là trong 50g bún gạo lứt khô chỉ có chứa 100 calo, ít hơn gần 100 calo so với bún gạo lứt tươi. Nếu bạn là một người đang muốn giảm cân thì chắc hẳn bạn cũng sẽ đưa ra lựa chọn tương tự để giảm thiểu tối đa lượng calo nạp vào cơ thể đúng không?

3. Bún gạo lứt có tác dụng giảm cân không?

Sau khi đã biết được hàm lượng calo có chứa trong bún gạo lứt thì có nhiều người sẽ thắc mắc bún gạo lứt có tác dụng giảm cân hay không? hay loại thực phẩm này đã hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả như thế nào?

Câu trả lời là bún gạo lứt là một trong những thực phẩm hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả, an toàn và tốt cho sức khỏe được rất nhiều người tin dùng. Trong thành phần của bún gạo lứt có chứa nhiều chất xơ, điều này sẽ giúp người ăn có cảm giác no lâu, làm giảm cảm giác thèm ăn, nhu cầu ăn uống cũng sẽ giảm theo, từ đó hạn chế nguy cơ tăng cân cho những người muốn giảm cân.

Theo nhiều chuyên gia, có thể sử dụng bún gạo lứt để thay thế hoàn toàn cho tinh bột trong thực đơn giảm cân vì thực phẩm này không chứa gluten, rất thích hợp cho những người dị ứng với loại protein này trong các loại ngũ cốc tinh chế khác. Ngoài ra, bún gạo lứt còn đặc biệt tốt cho những người bị bệnh tiểu đường nhờ tác dụng kiểm soát chỉ số đường huyết hiệu quả và làm giảm cảm giác thèm ăn.

Nguyễn Khánh Ly

Xin chào! Mình là Khánh Ly, người đứng sau các bài viết của ghiennauan.com. Có thể nói, mình là một người rất yêu thích công việc bếp núc, thích thử và tìm tòi các món ăn ngon, mới lạ, đồng thời cũng rất quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe của mình và gia đình. Với mình mà nói, khi dành hết tâm huyết để chế biến ra một món ăn nào đó và được người khác đón nhận, đó chính là một niềm hạnh phúc kỳ lạ. Chính vì vậy, mình đã dành rất nhiều thời gian và công sức để tìm tòi, sưu tầm các công thức nấu ăn, nghiên cứu để chế độ dinh dưỡng tốt nhất cũng như các “tips” nhỏ để hỗ trợ cho công việc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button